Sáng ngày 17/6/2023 Hội khuyến hoc xã Thành Long tổ chức Hội thi Cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi lần thứ nhất năm 2023

Ngày 19/06/2023 10:09:24

Sáng ngày 17/6/2023 UBND - Hội khuyến học xã Thành Long tổ chức Hội thi Cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi lần thứ Nhất năm 2023
anh 8.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Chiêm UV BCH Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Thạch Thành, Đ/c Vũ Trọng Hùng Phó bí thư Chủ tịch UBND xã Thành Long trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia dự thi CB, hội viên làm khuyến học giỏi.
anh 5.jpg
Các đại biểu và cổ động viên tham dự hội thi CB, HV làm khuến học giỏi

Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã và đang phát triển sâu rộng trên địa bàn xã, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, nhân dân góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Kết quả đạt được của công tác khuyến học có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ khuyến học từ xã đến thôn.Nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi, sâu sắc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, tôn chỉ mục đích của Hội khuyến học về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT, học tập suốt đời tạo cơ hội để cán bộ, hội viên khuyến học giao lưu, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm làm công tác khuyến học; tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội về công tác khuyến học, khuyến tài, hội khuyến học xã tổ chức hội thi cán bộ khuyến học giỏi lần thứ nhất. Đây là việc làm sáng tạo của Hội Khuyến học TW và tỉnh, là “sân chơi” bổ ích cho những người làm khuyến học.

anh 6.jpg
anh 2.jpg

anh 9.jpg
anh 10.jpg

Hội thi được tổ chức tại Nhà văn hóa đa năng UBND xã Thành Long sau hơn một buổi hội thi cán bộ khuyến học giỏi ở cấp xã đã hoàn thành kế hoạch, đảm bảo mục tiêu và các yêu cầu đề ra. Hội thi đã tập hợp đông đảo cán bộ, hội viên khuyến học, thu hút trên 24 thí sinh, hơn 60 diễn viên không chuyên tham gia và nhiều khán giả cổ vũ động viên. Các chi hội KH đã tổ chức tốt lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham dự hội thi. Hội thi đã quy tụ 24 thí sinh là những cán bộ khuyến học của 8 Chi hội KH. Mặc dù ở những độ tuổi khác nhau, làm các công việc khác nhau, song các thí sinh đã khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc hợp lý để tập luyện, nghiên cứu cho phần dự thi của mình, góp phần vào thành công của hội thi.

Tham gia hội thi, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Thi chào hỏi, thi nhận thức và thi năng khiếu. Ở phần thi chào hỏi, các thí sinh đã giới thiệu được những nét đặc trưng, những mô hình khuyến học tiêu biểu của địa phương, đơn vị mình, thể hiện được sự sáng tạo, công phu tạo được ấn tượng tốt. Trong phần thi nhận thức, hầu hết các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết, nắm bắt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và địa phương; chức năng, quyền hạn, vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ. Trên cơ sở các nội dung câu hỏi, thí sinh đã vận dụng linh hoạt vào phần liên hệ thực tiễn hoạt động ở cơ sở, của từng mô hình khuyến học, mô hình học tập tại địa phương, đơn vị mình. Một số thí sinh đã đưa ra được các giải pháp, những bài học kinh nghiệm hay. Đối với các tình huống đặt ra, nhiều thí sinh đã bám sát nội dung, thể hiện sự tự tin, linh hoạt, như thí sinh Nguyễn Thị Hà My, Chi hội Thành Sơn, Thí sinh Bùi Văn Trường Chi hội Eo Bàn,biết hoá thân vào nhân vật, giải quyết được tình huống có thể xảy ra ở cơ sở với sức thuyết phục. Điển hình như phần thi của thí sinh Nguyễn Thị Thực đến từ đội thi Trường mầm non Bằng hình thức sân khấu hoá, trong phần thi năng khiếu các thí sinh đã nêu bật được chủ đề của hội thi. Nhiều tiết mục đã huy động được số lượng diễn viên tham gia đông đảo. Thông qua các tổ khúc dân ca, những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước cùng các tiết mục múa phụ họa; dầy công dàn dựng tiêu biểu như thí sinh Phạm Thị Hoa cùng đội múa phụ họa của Chi hội Thành Minh, các tiểu phẩm tự biên về khuyến học như: Tiểu phẩm “Giờ tôi mới hiểu” của Chi hội Mầm non, Tiểu phẩm “Bố ơi con đây rồi” của Chi hội Trường tiểu học đã đem đến hội thi một không khí sôi nổi, với không gian nghệ thuật quần chúng khá ấn tượng, mang màu sắc đặc trưng của từng chi hội, đơn vị, với ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao, nên tạo được ấn tượng, sự hấp dẫn, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

anh 12.jpg
anh 14.jpg

anh 11.jpg

Sau 1 buổi diễn ra sôi nổi, hội thi cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi xã lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp. Kết quả cuộc thi đội giải Nhất thuộc về Chi hội khuyến học Trưởng tiểu học, Giải Nhì thuộc về Chi hội Khuyến học Mầm non, Giải Ba thuộc về Chi hội khuyến học thôn Thành Sơn.
Những thí sinh đại diện cho các tuyên truyền viên khuyến học giỏi, những bông hoa khuyến học ở cơ sở không chỉ nắm chắc những văn bản của Đảng, Nhà nước, của Hội Khuyến học về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT và HTSĐ, mà còn mang đến hội thi những kinh nghiệm hoạt động từ cơ sở để cùng nhau chia sẻ, cùng nhau làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Hội Khuyến học các cấp, góp phần nâng cao chất lượng GD-ĐT, chất lượng nguồn nhân lực của xã. Hội thi cán bộ Khuyến học giỏi xã lần thứ nhất năm 2023 đã để lại nhiều cảm xúc, lắng đọng trong tư duy và hành động của mỗi người vì sự học trên quê hương. Qua hội thi này các cấp, ngành và mỗi người dân càng nhận thức sâu sắc hơn truyền thống hiếu học, trọng nghĩa, trọng tài của dân tộc ta; khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Mỗi một cán bộ khuyến học giỏi là nhân tố góp phần xây dựng gia đình hiếu học, xã hội học tập bền vững. Các thí sinh đã chứng tỏ sự hiểu biết cùa mình và qua đó hứa hẹn nâng cao nhận thức cho mọi người về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của KH, KT, HTXĐ, XDXHHT, cổ vũ cán bộ, hội viên khuyến học thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội khuyến học các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chủ tịch Hội khuyến học
Đinh Xuân Hảo

Đăng lúc: 19/06/2023 10:09:24 (GMT+7)

anh 8.jpg