KIÊNG KỊ TRONG CHẾ BIẾN THỨC ĂN
Ngày 16/03/2023 16:00:00
Bài viết tuyên truyền về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP
KIÊNG KỊ TRONG CHẾ BIẾN THỨC ẤN
Phần nhiều mọi người đều thích tự mình nấu ăn, do đó biết cách kiêng kỵ trong chế biến là hết sức quan trọng "vào bếp" không phải là điều dễ làm. Sau đây là một số cách để giúp chế biến và bảo quản thực phẩm và thức ăn an toàn
Kiêng đông lạnh thực phẩm nhiều lần: Thực phẩm đông lạnh lặp lại nhiều lần giảm độ tươi ngon và rút ngắn thời gian bảo quản thực phẩm. Thực phẩm sau khi rã đông sẽ dễ bị ô nhiễm bởi vi sinh vật gây ảnh hường đến sức khỏe.
Nguồn internetKiêng dùng nước nóng ngâm mộc nhĩ: Khi mộc nhĩ sinh trưởng có lượng lớn thủy ngân. Sau khi khô biến thành chất da, dùng nước nóng ngâm làm tổn hại đến thành phần dinh dưỡng và khó bảo quản.
Kiêng dùng lửa to nấu bằng nồi gang mới: Khi dung nồi gang mới không nên sử dụng lửa quá to, để tránh nồi gang tập trung nhiệt mà bị nứt, không nên đợi nồi nóng đến nhiệt độ cao mới đổ dầu vào, nóng gặp lạnh cũng dễ làm nứt nồi.
Kiêng dùng nồi nhôm nấu thức ăn có tính chua: Thức ăn có tính chua tiếp xúc dụng cụ nấu ăn bằng nhôm thời gian dài, một lượng nhôm tương đối được thức ăn hấp thụ, người ăn loại thức ăn này sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh, sự hấp thụ can xi của cơ thể
Thức ăn kiêng bỏ trong tủ lạnh: Vải tươi để 1 ngày trong nhiệt độ dưới 0 độ c, vỏ của nó sẽ bị đen hoặc thịt biến mùi; Chuối tiêu bảo quản trong môi trường dưới 12 độ c sẽ bị đen vỏ, rữa nát; Dưa chuột để 3 ngày trong tủ lạnh dưới 0 độ c, vỏ sẽ có dạng thấm nước, dùng dao thái ra sẽ có nước dạng keo chảy ra, mất hương vị vốn có của nó; Cà chua sau khi đông lạnh cục bộ hoặc toàn bộ quả sẽ ngấm nước mềm nát, hoặc phần dưới bị nứt.
Kiêng dùng dầu bảo quản sau khi đã gia nhiệt ở nhiệt độ cao.
Sau khi dầu ăn được đun ở nhiệt độ cao bảo quản, một mặt a xít béo cần thiết bị phân hủy, một mặt a xít béo không bão hòa oxy hóa có thế sinh ra tác dụng tụ hợp.
Nguồn internet
Kiêng dùng lửa to nấu bằng nồi gang mới: Khi dung nồi gang mới không nên sử dụng lửa quá to, để tránh nồi gang tập trung nhiệt mà bị nứt, không nên đợi nồi nóng đến nhiệt độ cao mới đổ dầu vào, nóng gặp lạnh cũng dễ làm nứt nồi.
Kiêng dùng nồi nhôm nấu thức ăn có tính chua: Thức ăn có tính chua tiếp xúc dụng cụ nấu ăn bằng nhôm thời gian dài, một lượng nhôm tương đối được thức ăn hấp thụ, người ăn loại thức ăn này sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh, sự hấp thụ can xi của cơ thể
Thức ăn kiêng bỏ trong tủ lạnh: Vải tươi để 1 ngày trong nhiệt độ dưới 0 độ c, vỏ của nó sẽ bị đen hoặc thịt biến mùi; Chuối tiêu bảo quản trong môi trường dưới 12 độ c sẽ bị đen vỏ, rữa nát; Dưa chuột để 3 ngày trong tủ lạnh dưới 0 độ c, vỏ sẽ có dạng thấm nước, dùng dao thái ra sẽ có nước dạng keo chảy ra, mất hương vị vốn có của nó; Cà chua sau khi đông lạnh cục bộ hoặc toàn bộ quả sẽ ngấm nước mềm nát, hoặc phần dưới bị nứt.
Kiêng dùng dầu bảo quản sau khi đã gia nhiệt ở nhiệt độ cao.
Sau khi dầu ăn được đun ở nhiệt độ cao bảo quản, một mặt a xít béo cần thiết bị phân hủy, một mặt a xít béo không bão hòa oxy hóa có thế sinh ra tác dụng tụ hợp.
Tin cùng chuyên mục
-
BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
23/04/2024 15:00:00 -
Kiểm tra ATTP tháng hành động năm 2024
23/04/2024 14:47:00 -
Bài tuyên truyền VSATTP trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
01/02/2024 10:00:00 -
QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP ĐOÀN KIỂM TRA THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2023
05/05/2023 14:20:00
KIÊNG KỊ TRONG CHẾ BIẾN THỨC ĂN
Đăng lúc: 16/03/2023 16:00:00 (GMT+7)
Bài viết tuyên truyền về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP
KIÊNG KỊ TRONG CHẾ BIẾN THỨC ẤN
Phần nhiều mọi người đều thích tự mình nấu ăn, do đó biết cách kiêng kỵ trong chế biến là hết sức quan trọng "vào bếp" không phải là điều dễ làm. Sau đây là một số cách để giúp chế biến và bảo quản thực phẩm và thức ăn an toàn
Kiêng đông lạnh thực phẩm nhiều lần: Thực phẩm đông lạnh lặp lại nhiều lần giảm độ tươi ngon và rút ngắn thời gian bảo quản thực phẩm. Thực phẩm sau khi rã đông sẽ dễ bị ô nhiễm bởi vi sinh vật gây ảnh hường đến sức khỏe.
Nguồn internetKiêng dùng nước nóng ngâm mộc nhĩ: Khi mộc nhĩ sinh trưởng có lượng lớn thủy ngân. Sau khi khô biến thành chất da, dùng nước nóng ngâm làm tổn hại đến thành phần dinh dưỡng và khó bảo quản.
Kiêng dùng lửa to nấu bằng nồi gang mới: Khi dung nồi gang mới không nên sử dụng lửa quá to, để tránh nồi gang tập trung nhiệt mà bị nứt, không nên đợi nồi nóng đến nhiệt độ cao mới đổ dầu vào, nóng gặp lạnh cũng dễ làm nứt nồi.
Kiêng dùng nồi nhôm nấu thức ăn có tính chua: Thức ăn có tính chua tiếp xúc dụng cụ nấu ăn bằng nhôm thời gian dài, một lượng nhôm tương đối được thức ăn hấp thụ, người ăn loại thức ăn này sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh, sự hấp thụ can xi của cơ thể
Thức ăn kiêng bỏ trong tủ lạnh: Vải tươi để 1 ngày trong nhiệt độ dưới 0 độ c, vỏ của nó sẽ bị đen hoặc thịt biến mùi; Chuối tiêu bảo quản trong môi trường dưới 12 độ c sẽ bị đen vỏ, rữa nát; Dưa chuột để 3 ngày trong tủ lạnh dưới 0 độ c, vỏ sẽ có dạng thấm nước, dùng dao thái ra sẽ có nước dạng keo chảy ra, mất hương vị vốn có của nó; Cà chua sau khi đông lạnh cục bộ hoặc toàn bộ quả sẽ ngấm nước mềm nát, hoặc phần dưới bị nứt.
Kiêng dùng dầu bảo quản sau khi đã gia nhiệt ở nhiệt độ cao.
Sau khi dầu ăn được đun ở nhiệt độ cao bảo quản, một mặt a xít béo cần thiết bị phân hủy, một mặt a xít béo không bão hòa oxy hóa có thế sinh ra tác dụng tụ hợp.
Nguồn internet
Kiêng dùng lửa to nấu bằng nồi gang mới: Khi dung nồi gang mới không nên sử dụng lửa quá to, để tránh nồi gang tập trung nhiệt mà bị nứt, không nên đợi nồi nóng đến nhiệt độ cao mới đổ dầu vào, nóng gặp lạnh cũng dễ làm nứt nồi.
Kiêng dùng nồi nhôm nấu thức ăn có tính chua: Thức ăn có tính chua tiếp xúc dụng cụ nấu ăn bằng nhôm thời gian dài, một lượng nhôm tương đối được thức ăn hấp thụ, người ăn loại thức ăn này sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh, sự hấp thụ can xi của cơ thể
Thức ăn kiêng bỏ trong tủ lạnh: Vải tươi để 1 ngày trong nhiệt độ dưới 0 độ c, vỏ của nó sẽ bị đen hoặc thịt biến mùi; Chuối tiêu bảo quản trong môi trường dưới 12 độ c sẽ bị đen vỏ, rữa nát; Dưa chuột để 3 ngày trong tủ lạnh dưới 0 độ c, vỏ sẽ có dạng thấm nước, dùng dao thái ra sẽ có nước dạng keo chảy ra, mất hương vị vốn có của nó; Cà chua sau khi đông lạnh cục bộ hoặc toàn bộ quả sẽ ngấm nước mềm nát, hoặc phần dưới bị nứt.
Kiêng dùng dầu bảo quản sau khi đã gia nhiệt ở nhiệt độ cao.
Sau khi dầu ăn được đun ở nhiệt độ cao bảo quản, một mặt a xít béo cần thiết bị phân hủy, một mặt a xít béo không bão hòa oxy hóa có thế sinh ra tác dụng tụ hợp.