Hôm nay:
0
Tất cả:
128679

Chiều ngày 29/10/2023 UBND xã Thành Long khai giảng lớp đào tạo nghề cho nông dân là hội viên Hội Phụ nữ, Hội nông dân trên địa bàn xã

Ngày 03/11/2023 15:30:14

Khai giảng các lớp đào tạo nghề theo chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 tại UBND xã Thành Long

bang.jpg

Các đồng chí lãnh đạo xã tham dự khai giảng

quyet.jpg

Nhằm tiếp tục thực hiện kế hoạch đào tạo nghề và trang bị cho người lao động có kiến thức cơ bản về kỹ năng nghề, năng lực thực hành nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn. Qua đó góp phần thúc đẩy chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới địa bàn huyện.
Chiều ngày 29/10/2023 tại Nhà VH đa năng, UBND xã Thành Long phối hợp Trường Đại học Hồng Đức Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp sơ cấp đào tạo nghề trồng cây lâm nghiệp, cây an quả và chăn nuôi theo chương trình mục tiêu giảm nghèo năm 2023 cho 143 học viên trên địa bàn xã; Trong đó lớp chăn nuôi gồm 78 học viên; lớp lâm nghiệp 65 học viên

anh tthtcd.jpg

Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Đình Tam Ủy viên BCH huyện ủy Phó chủ tịch UBND huyện về dự và phát biểu chỉ đạo; và giáo viên Trường Đại học Hồng Đức; đại diện lãnh đạo xã Thành Long, cùng 143 học viên là những hội viên, là Hội nông dân, Hội phụ nữ xã Thành Long.

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) được xem là giải pháp quan trọng góp phần giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, cơ hội lập nghiệp, giúp ổn định đời sống người dân. Đây cũng là nhiệm vụ đã và đang được các cấp, ngành, địa phương trong xã cùng vào cuộc, đáp ứng nhu cầu học nghề của LĐNT và yêu cầu nhiệm vụ chung của toàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huyện Thạch Thành đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.

hao.jpg

Trong thời gian 3 tháng, các học viên tham gia lớp học sẽ được trang bị kiến thức về trồng trọt, chăm sóc cây trồng: chăn nuôi đại gia súc, gia cầm

Ban tổ chức lớp học đề nghị các thầy cô giáo, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy và quản lý lớp học đảm bảo chất lượng, nội dung chương trình đào tạo, thực hiện tốt các quy định, quy chế trong đào tạo nghề. Các học viên cần khắc phục khó khăn, đảm bảo thời gian học tập tiếp thu đầy đủ những kiến thức về khoa học kỹ thuật và các kỹ năng cơ bản được truyền đạt trong quá trình học tập để từ đó vận dụng vào thực tiễn sản xuất tại địa phương nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho bà con nông dân, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển.Thông qua lớp học nhằm trang bị kiến thức để áp dụng vào thực tiễn sản xuất của hộ gia đình, đồng thời các học viên cũng sẽ là những tuyên truyền viên chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật cho các hộ khác trên địa bàn để cùng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống gia đình, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Xuân Hảo

Đăng lúc: 03/11/2023 15:30:14 (GMT+7)

bang.jpg

Các đồng chí lãnh đạo xã tham dự khai giảng