Chiều ngày 16/8/2019 UBND xã Thành Long tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 18/09/2019 07:14:05

Ngày 16/8/2019 UBND xã Thành Long đã tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2019. Đây là địa phương được Ban chỉ đạo 138 tỉnh chọn làm điểm trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuân - UVBTV, Trưởng ban dân vận Chủ tịch UBMTTQ huyện Thạch Thành ; Thượng tá Quách Thành Nam Phó trưởng CA huyện; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Trưởng trạm ytế, Hiệu trưởng 3 nhà trường, giám đốc HTX KD DVNN Thành Long, BT Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ ANXH các thônđại diện lãnh đạo các xã Thành An, Thành Thọ, Thành Tiến, Vĩnh Hưng huyện Vĩnh Lộc, đơn vị trại giam T974

IMG_20190816_141510_789.jpgĐồng chí Lê Huy Dương Chủ tịch UBND xã Thành Long
phát biểu khai mạc Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thành Long.

Xã Thành Long hiện có hơn 1.486 hộ dân với hơn 7 350 nhân khẩu. Những năm qua phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được cấp ủy, chính quyền xã Thành Long quan tâm, chỉ đạo triển khai đồng bộ. Trong năm 2019, xã Thành Long đã tổ chức được 3 buổi tuyên truyền về các văn bản pháp luật cho gần 1324 lượt người, tổ chức ký cam kết về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn về ANTT cho 2.431 lượt hộ dân. Kết hợp tổ chức hòa giải nhiều vụ việc mâu thuẫn, xích mích và tranh chấp đất đai trong nhân dân. Trên địa bàn xã xuất hiện nhiều mô hình có hiệu quả về ANTT như “gia đình hội viên 3 không”, “vì sự bình yên của nhân dân” được nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng. Thông qua công tác, tuyên truyền vận động và thông báo rộng rãi số điện thoại đường dây nóng, lặt đặt hộp thư tố giác tội phạm ở nhà văn hóa các thôn, nhân dân đã cung cấp cho chính quyền địa phương hơn 17 nguồn tin, giúp ngăn chặn nhiều vụ việc xảy ra. Nhờ vậy, tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn luôn được giữ vững, tình trạng tội phạm và vi phạm pháp luật ngày càng giảm.
IMG_20190816_153332_909.jpg
Đồng chí Nguyên Minh Tuân Trưởng ban dân vận Chủ tịch UBMTTQ huyện Thạch Thành phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Minh Tuân UVBTV huyện uỷ, Trưởng ban dân vận Chủ tịch UBMTTQ huyện đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thành Long đã đạt được trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
IMG_20190816_154642_300.jpg
Đồng chí Phạm Thị Băng bí thư Đảng uỷ xã Thành Long
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Thị Băng bí thư Đảng uỷ xã Thành Long ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thành Long đã đạt được trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn, các cấp uỷ Đảng, Trưởng các Ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc tình hình cơ sở, phát huy, nhân rộng các mô hình có hiệu quả, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi lên ở cơ sở liên quan đến ANTT, xây dựng củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

IMG_20190816_141612_169.jpg

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND xã Thành Long cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

IMG_20190816_160307_103.jpg
Đồng chí Đinh Xuân Nghĩa Phó BT thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho các điển hình tiên tiến
IMG_20190816_160124_370.jpg
Đồng chí Lê Huy Dương Phó bí thư Đảng uỷ Chủ tịch UBND xã Thành Long trao giấy khen cho các điển hình tiên tiến.

Đăng lúc: 18/09/2019 07:14:05 (GMT+7)

IMG_20190816_141510_789.jpgĐồng chí Lê Huy Dương Chủ tịch UBND xã Thành Long
phát biểu khai mạc Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thành Long.

IMG_20190816_153332_909.jpg

IMG_20190816_154642_300.jpg