Ngày 13/07/2022 15:32:57

IMG_1657618286437_1657618521718.jpg

Đồng chí Vũ Trọng Hùng Chủ tịch UBND Trưởng ban chỉ đạo phát biểu khai mạc

Căn cứ Nghị quyết số 17-NQ/ĐU ngày 27/4/2022 của Đảng ủy xã Thành Long về lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã Thành Long trong khu vực phòng thủ năm 2022.

IMG_20220708_071420.jpg

IMG_20220708_071410.jpg

Đây là cuộc diễn tập vận hành cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý và điều hành, cơ quan quân sự và công an chủ trì phối hợp các ban ngành đoàn thể tham mưu

IMG_20220708_071703.jpg

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tá Trịnh Đức Linh Ủy viên BTV huyện ủy Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Phó trưởng ban Chỉ đạo diễn tập xã Thành Long trong khu vực phòng thủ: “Công tác xây dựng và hoạt động KVPT là nhiệm vụ thường xuyên của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, được chuẩn bị ngay từ thời bình. Cuộc diễn tập nhằm góp phần tăng cường sức mạnh cho KVPT và khả năng tác chiến của lực lượng vũ trang xã Thành Long; nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên, nhân dân và LLVT trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân; nâng cao một bước về năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng và vai trò làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các ban ngành, đoàn thể.

Cuộc diễn tập lần này là bước kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng của cán bộ các cấp và khả năng huy động tiềm lực của địa phương trong xử trí các tình huống quốc phòng... Đồng thời góp phần làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; thông qua đợt diễn tập, củng cố niềm tin của nhân dân vào sức mạnh chiến đấu của LLVT và kịp thời rút ra kinh nghiệm để bổ sung vào phương án, kế hoạch tác chiến lâu dài của xã”.

Tại buổi khai mạc, sau khi quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung cuộc diễn tập, Ban tổ chức đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, cơ quan Ban Chỉ đạo, đạo diễn diễn tập; phổ biến nội dung chính kế hoạch điều hành và quy định về bí mật an toàn diễn tập.

ngày 8/7/2022 Khai mạc diễn tập xã Thành Long trong khu vực phòng thủ

Đăng lúc: 13/07/2022 15:32:57 (GMT+7)

IMG_1657618286437_1657618521718.jpg

Đồng chí Vũ Trọng Hùng Chủ tịch UBND Trưởng ban chỉ đạo phát biểu khai mạc