Đại hội đại biểu nông dân xã Thành Long lần thứ XX nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 20/03/2018 16:12:25

Trong 2 ngày 19-20/3/2018 Hội nông dân xã Thành Long đã tổ chức Đại hội đại biểu nông dân xã Thành Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Về dự và chỉ đạo đại hội có Đ/c: Nguyễn Hông Vân UV BCH Hội nông dân tỉnh, CT HND huyện Thạch Thành; Đ/c: Lý Thị Thắm Phó CT HND huyện. Đ/c: Quách Công Thái Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã Thành Long cùng các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy.

IMG20180320074758.jpg
Đ/c: Đinh Xuân Thê. CT HND xã Thành Long khóa XIX nhiệm kỳ 2012 - 2018. Phát biểu khai mạc đại hội
Đại hội đại biểu lần thứ XX Hội nông dân xã Thành Long diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của các cấp hội nông dân và toàn thể hội viên nông dân tích cực tham gia lao động sản xuất chào mừng đại hội nông dân các cấp tiến tới đại hội nông dân toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Tại đại hội qua bài khai mạc và báo cáo tổng kết nhiệm kỳ đánh giá cho thấy. Nhiệm kỳ vừa qua bên cạnh những những điều kiện thuận lợi thì hội viên nông dân và toàn thể nhân dân trong xã cũng gặp không ít khó khăn thách thức như thời tiết khắc nhiệt, hạn hán, rét đậm, rét hại, mưa bão... giá cả thị trường đặc biệt là các sản phẩm từ nông nghiệp không ổn đỉnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân và hội viên hội nông dân. Song dưới sự Lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Hội nông dân huyện, sự phối hợp của chính quyền, sự nỗ lực của toàn thể hội viên cho nên đời sống của nhân dân, hội viên hội nông dân trong toàn xã phát triển tốt. Công tác hội và phong trào nông dân đã phát triển mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp.
Qua 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ kết quả cho thấy. Tổng thu nhập bình quân dầu người hàng năm đều tăng, năm 2017 đạt 30,5 triệu đồng/người/năm tăng 17 triệu đồng so với năm 2012, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 16%/năm. Tỷ lệ hộ nghèo từ đầu nhiệm kỳ năm 2012 là 12,7% đến nay đã giảm xuống còn 3,8%.
Đặc biệt, những năm qua các cấp Hội nông dân xã Thành Long phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hiện toàn xã có 578 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi; Hội đứng ra tín chấp với ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổng dư nợ 47 tỷ đồng cho 824 hộ vay phát triển kinh tế. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao.
IMG20180320091435.jpg
Ông: Bùi Ngọc Vinh Hội viên phát biểu tham luận tại đại hội.
Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.
IMG20180320093222.jpg

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Vân- UVBCH HND tỉnh- Chủ tịch Hội nông dân huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Thành Long đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
IMG20180320100811.jpg
Đ/c: Quách Công Thái Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã Phát biểu ý kiến chỉ đạo.
IMG_20180320_142241.jpg
Các đồng chí trong BCH khóa mới ra mắt đại hội và hứa trước đại hội.
Tại Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Thành Long đã bầu được BCH khóa mới gồm 11 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023. Trong đó: Đ/c Đinh Xuân Thê tiếp tục tái cử CT HND xã nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Thành Long

Đại hội đại biểu nông dân xã Thành Long lần thứ XX nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đăng lúc: 20/03/2018 16:12:25 (GMT+7)

IMG20180320074758.jpg
IMG20180320091435.jpg
Ông: Bùi Ngọc Vinh Hội viên phát biểu tham luận tại đại hội.
IMG20180320093222.jpg

IMG20180320100811.jpg
Đ/c: Quách Công Thái Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã Phát biểu ý kiến chỉ đạo.
IMG_20180320_142241.jpg
Các đồng chí trong BCH khóa mới ra mắt đại hội và hứa trước đại hội.
Thành Long